GẠO TÁM THƠM

Đặc Tính:
Tình Trạng:
Xuất Xứ:
Quy Cách Đóng Gói:
Giá Sỉ:
21000 đ/kg

Hạt gạo tám thơm thon, dài mỏng mình, mầu trắng xanh. Chỉ cần một vốc gạo nhỏ cũng đã tỏa mùi thơm ngát. Nồi cơm vừa chín tới, hé mở nắp vung là trong nhà, ngoài ngõ đã ngửi thấy mùi thơm lừng. Nấu gạo tám thơm muốn ngon phải nấu bằng niêu đất hay nồi gang đun lửa rơm.

Yêu cầu gọi lại
Số điện thoại
Số lượng

Tôi còn nhớ mãi ngày tôi lên Hà Nội học đại học, hành trang mang theo bên mình ngoài đồ dùng cần thiết mẹ còn chuẩn bị thêm cho tôi yến gạo tám thơm mang theo để nấu ăn nơi xóm trọ. Ở nơi này tôi được sống cùng với các bạn ở nhiều tỉnh thành và được thưởng thức nhiều đặc sản, được ăn nhiều loại gạo của các vùng quê khác nhau. Các bạn trong xóm trọ ai cũng khen gạo tám thơm quê tôi vừa thơm, vừa dẻo, rất ngon.

Thật tự hào! lần đầu tiên trong đời tôi nhận ra hạt gạo quê tôi thật quý giá biết chừng nào và bắt đầu đi tìm hiểu về loại gạo của quê hương mình. Giống lúa tám thơm này rất kén đất. Đất ruộng được chọn để trồng giống lúa này phải là loại đất tốt không quá cao mà cũng không trũng vì loại lúa này ưa nước ngâm chân và không chịu được khô, úng. Trồng các loại lúa khác chỉ trồng khoảng 4 tháng là đã thu hoạch được riêng lúa tám thơm phải 6 tháng. Ngày xưa người nông dân phải bỏ ra nhiều công sức nhưng năng suất không cao. Phân bón cho lúa tám thơm phải là phân chuồng và phân xanh chứ không phải phân hoá học như ngày nay. Đã có thời gian người dân Giao Thủy gần như không trồng loại lúa này nữa mà chuyển sang trồng những loại lúa có năng suất cao hơn. Những năm gần đây đã lai tạo thành công giống lúa tám thơm ngắn ngày và đạt năng suất cao (còn gọi là lúa Bắc thơm) người dân Giao Thuỷ đã tận dụng thế mạnh đất đai phì nhiêu, màu mỡ của quê mình để trồng nhiều lúa tám thơm. Ngày xưa loại gạo này chỉ được sử dụng trong những ngày lễ, tết hay chiêu đãi thượng khách, bạn bè thân thiết ngày nay, gạo tám thơm được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày của người dân.

Nấu cơm tám thơm muốn ngon phải nấu bằng niêu đất hay nồi gang đun lửa rơm. Khi cơm chín tới chỉ cần mở hé nắp vung là trong nhà, ngoài ngõ đã ngửi thấy mùi thơm ngào ngạt. Cơm gạo tám thơm ăn cùng với giò lụa, chả quế rưới thêm nước mắm Sa Châu và rắc thêm chút tiêu là hợp nhất.

Video
Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  3
 • Hôm nay:
  70
 • Tuần này:
  1269
 • Tuần trước:
  2042
 • Tháng trước:
  3078
 • Tất cả:
  110589
Thông tin liên hệ

Cty gạo Khánh HồngCTY TNHH TM - ĐT - XNK  KHÁNH HỒNG

        MST :0313928621

   ĐC : Xã Tân Xuân, H. Hóc Môn, TP.HCM

        Kho Gạo: Xã Tân Xuân, H. Hóc Môn, TP. HCM

        Nhà Máy: Xã An Cư, H. Cái Bè, T. Tiền Giang

 E-mail : Congtykhanhhong@gmail.com

  090.1468.569

Gạo giá sỉ

Kết nối với chúng tôi

© Copyright 2018. www.gaogiasi.com.vn , all rights reserved

KHANH HONG IMPORT EXPORT INVESTMENT TRADING COMPANY LIMITED.